Khai báo định danh cho doanh nghiệp 2023

khai báo định danh

Khai báo định danh là 1 trong những yếu tố mà những công ty ở nhiều ngành nghề khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm đến. Giả dụ doanh nghiệp chẳng muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị giả danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý tổ chức không thể khai triển sử dụng các nhà cung cấp truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

khai báo định danh
khai báo định danh cho doanh nghiệp 2023

ngoài ra việc dùng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến các nguồn thông tin tới từ doanh nghiệp.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên Brandname mà công ty đã tuyển lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới khách hàng, những khách hàng sẽ có thể trông thấy tên định danh của công ty và từ đó nhận biết được người gửi thông tin này được gửi đến từ đâu, mà không bỏ nh ỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số quy định đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên dùng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không được đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi doanh nghiệp, cá nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm từ khi ngày cấp. Doanh nghiệp nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao tổ chức cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Thành ra việc đơn vị của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần yếu trong bối cảnh hiện nay. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty.

tránh xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hiệu, tổ chức. Do vậy việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để khắc phục những vấn đề tiêu cực mà đơn vị Có thể gặp phải.

Ngoài những khó khăn được quan tâm bên trên, nếu như đơn vị không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng bá thì các tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Thành ra ví như như vậy sẽ chỉ khiến cho tốn chi phí và thì giờ của tổ chức mà không đem lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa giả dụ đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chăm chú đến những thuê bao người nhận thông tin từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp tổ chức vẫn gửi tin nhắn truyền thông tới thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào với nhu cầu sử dụng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động truyền thông qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các quy trình sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp một bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý công ty có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên đơn vị bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp thủ tục trực tuyến, quý tổ chức nhanh chóng thực hành việc nộp thủ tục giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý tổ chức Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để tránh sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần hồ sơ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của doanh nghiệp hoặc giấy chứng thực đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý tổ chức Có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng nhận đăng ký hoặc 1 quyết định thành lập của tổ chức được chứng nhận.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những hồ sơ khác có can hệ tới quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo cái số một phụ lục ban hành tất nhiên nghị định 91.
 • những giấy má liên quan tới quyền Có trí não, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những hồ sơ can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các giấy tờ được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được toàn bộ thủ tục bên phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông báo về kết quả giấy tờ cũng như chỉ dẫn doanh nghiệp nộp những lệ phí thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những giấy tờ được phê duyệt mà không hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ cục An toàn thông tin nhận hầu hết hồ sơ của phía công ty. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp thức và chỉ dẫn công ty cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng ưng chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà công ty cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy xác nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức Có thể chủ động thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thị thành hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà doanh nghiệp đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông báo tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc hồ sơ được phê duyệt đạt chuẩn.

không những thế, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có chỉ dẫn có từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các đơn vị, doanh nghiệp hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: tendinhdanh@vncert.vn hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận trả tiền.
 • Sau khi nhận được thông báo nộp lệ phí trong khoảng từ phía doanh nghiệp, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là bí quyết đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những trắc trở về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can dự để hoàn thiện giấy má đúng chuẩn.

Hiểu được những vấn đề và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ công ty thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý công ty sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy má định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • nhóm nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm thời kết

kỳ vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các xuất xứ, lí do cần phải khai báo định danh cho công ty, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực tâm cảm ơn.

zCÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484