Điều kiện xét duyệt OA tích vàng cho doanh nghiệp

Điều kiện xét duyệt OA tích vàng

Nhiều doanh nghiệp loay hoay khi không biết điều kiện xét duyệt OA tích vàng cho doanh nghiệp như thế nào? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây, nội dung sẽ cung cấp cho bạn đọc những bước trong quy trình xét duyệt và những tài liệu cần thiết để thực hiện. Chúc bạn xét duyệt tài khoản thành công sau khi đọc qua bài viết này.

Quy trình đăng ký xét duyệt OA tích vàng

Bước 1: Truy cập trang quản lý Official Account >> Chọn OA cần xác thực

Bước 2: Chọn mục Quản lý >> Xác thực OA

Xác thực OA doanh nghiệp
Xác thực OA doanh nghiệp

Bước 3: Chọn cách xác thực phù hợp với tên OA & chọn bộ hồ sơ phù hợp. Lựa chọn 1 trong 03 phương án xác thực (chi tiết bên dưới)

Chọn cách xác thực phù hợp với tên OA & chọn bộ hồ sơ phù hợp

Bước 4: Chọn và nộp file giấy tờ xác thực

Tìm hiểu thêm >>> Điểm khác biệt Zalo OA Tích Vàng và Zalo OA thông thường

Xác định tên OA sẽ sử dụng là gì?

Xác định đúng tên OA đang sử dụng là tên doanh nghiệp hay tên thương hiệu là điều tiên quyết cho quá trình xác thực thành công OA.Để xác định tên OA là tên doanh nghiệp hay tên thương hiệu, có thể dựa vào tên doanh nghiệp đã đăng ký với sở kế hoạch đầu tư. Tên doanh nghiệp đăng ký sẽ được thể hiện rõ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GPKD).

 • Nếu tên OA trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên giấy phép: tên OA được xem là tên doanh nghiệp, chủ sở hữu OA có thể xác thực OA theo phương án xác thực OA theo tên doanh nghiệp.
 • Nếu tên OA không trùng khớp với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên GPKD: tên OA lúc này được xem là tên thương hiệu. Chủ sở hữu OA có thể lựa chọn phương án xác thực theo tên thương hiệu (nếu OA có giấy xác nhận đăng ký thương hiệu do Cục sở hữu trí tuệ cấp) hoặc phương án xác thực theo tên giao dịch khác đối với các trường hợp không có giấy xác nhận thương hiệu.

Cách xét duyệt OA tích vàng cho doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách xét duyệt OA tích vàng bạn có thể tham khảo: Lợi ích khi sở hữu Tích Vàng Zalo OA

Cách 1: Đặt tên tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh

OA cung cấp 2 loại giấy phép thỏa mãn điều kiện GPKD và CMND/CCCD/Hộ chiếu người đăng ký doanh nghiệp. Trong đó, CMND/CCCD/Hộ chiếu phải đảm bảo yếu tố là bản gốc, 2 mặt và thông tin trên CMND/CCCD/Hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin người đại diện doanh nghiệp đã dùng trên GPKD.

Đặt tên tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh

Lưu ý:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất. 
 • Trường hợp nếu doanh nghiệp muốn xác thực bằng Giấy chứng nhận Đăng ký Địa điểm kinh doanh, vui lòng đặt tên tài khoản Official Account theo cú pháp
[Tên doanh nghiệp] + [Vị trí địa điểm kinh doanh]

Ví dụ: Công ty A chi nhánh Quận 1;

 • Nếu tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh có tên đăng ký mang ý nghĩa rộng, ví dụ như vùng miền thì cần thêm tiền tố là các từ ngữ như: công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh/HKD, cửa hàng. 
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Cách 2: Tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu

Yếu tố xác minh tên thương hiệu/ nhãn hiệu là giấy tờ chứng minh được tính hợp pháp của Doanh nghiệp/HKD đăng ký OA trong việc sở hữu hoặc được quyền sử dụng thương hiệu/nhãn hiệu đã được đăng ký trong lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Pháp luật. Vui lòng tham khảo kỹ và chọn 1 yếu tố xác minh tên thương hiệu hợp lệ. 

Tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu

 Không chấp nhận:

 • Giấy tiếp nhận đăng ký bảng công bố sản phẩm
 • Bản công bố sản phẩm
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
 • Quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ
 • Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Lưu ý:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất;
 • Những nhãn hiệu không đăng ký ở khu vực Việt Nam cần phải có hình chụp/scan giấy tờ bản gốc bằng tiếng Anh hoặc bản dịch thuật tiếng Việt công chứng.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cách 3: Tên OA là tên giao dịch khác

Đối với trường hợp doanh nghiệp đặt Tên giao dịch khác, ở đây có thể hiểu là tên của loại hình dịch vụ, sản phẩm, dự án, chương trình mà doanh nghiệp hoặc HKD cung cấp nhưng khác với tên của doanh nghiệp/HKD. Vì vậy, để xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác, tài khoản Zalo OA doanh nghiệp cần tham khảo hướng dẫn sau đây.

Tên OA là tên giao dịch khác

Yếu tố xác minh tên giao dịch khác là những giấy tờ/ thông tin nhằm xác định mối liên hệ giữa tên OA (là tên giao dịch khác) đối với doanh nghiệp hoặc HKD.

Vui lòng chọn 2 yếu tố xác minh tên giao dịch khác hợp lệ:

Tên OA là tên giao dịch khác

Lưu ý: 

 • Giấy chứng nhận Đăng ký HKD chỉ có thể dùng để xác thực cho 1 OA duy nhất;
 • Những tên miền riêng đã đăng ký Bộ Công thương, tên OA cần đặt theo đầy đủ địa chỉ tên miền viết liền và không gồm ký tự đặc biệt (ví dụ: “ABCvn”, “ABCcomvn”); 
 • Tên giao dịch có chứa tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã được chứng nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ, OA tham khảo xác thực theo Cách 2 hoặc tiến hành đổi tên OA cho hợp lệ.
Website doanh nghiệp

Quy trình xét duyệt OA tích vàng cho doanh nghiệp

 • Ban quản trị ZOA sẽ xét duyệt yêu cầu xét duyệt OA theo quy trình và chính sách trong vòng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn.
 • Ngoài ra, trong quá trình xét duyệt tài khoản Official Account, ban quản trị ZOA có thể sẽ cung cấp thêm thông tin hoặc các giấy tờ khác với mục đích đảm bảo Doanh nghiệp/HKD đã đăng ký thành lập và đang hoạt động theo quy định của pháp luật.
 • Kết quả của quá trình xét duyệt sẽ được gửi đến Quản trị viên của tài khoản OA ở mục “Tin nhắn hệ thống” trên trang admin OA.

Trên đây là các thông tin nhằm hỗ trợ xét duyệt OA tích vàng cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ xác duyệt tài khoản Offcial Account nhanh chóng, hãy liên hệ với eSMS bằng cách:

Hotline: 0901 888 484

Website: https://esms.vn

Email: contact@esms.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484