Chuyển Zalo Business Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

Chuyển Zalo Business

Kinh doanh bán lẻ đã xuất hiện từ lâu đời. Hiện nay, lĩnh vực này ngày càng được mở rộng bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của chuyển đổi số. Đặc biệt, hình thức bán lẻ cá nhân đang được ưa chuộng. Và tài khoản Zalo Business là một trong những công cụ thu hút sự quan tâm từ những cá nhân kinh doanh bán lẻ một cách nhanh chóng trong thời gian qua. Vậy chuyển Zalo Business đem lại lợi ích gì cho bán lẻ cá nhân?

Cùng đọc bài viết dưới đây của eZNS nhé!

Chuyển Zalo Business là gì?

Chuyển Zalo Business được hiểu là từ tài khoản Zalo cá nhân chuyển đổi thành Zalo Business. Đây là loại tài khoản Zalo cá nhân được định hướng phát triển thương mại, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán hàng online. Bên cạnh đó, người dùng sẽ trả phí cho Zalo để được sử dụng những tính năng mới, nổi trội và tiện ích dành riêng cho tài khoản cá nhân.

>> Tham khảo thêm: Zalo Business Account là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Những điều chưa biết về ngành bán lẻ cá nhân hiện nay

Bán lẻ cá nhân là một hình thức trong kinh doanh bán lẻ. Tại sao hình thức bán lẻ này lại trở nên phổ biến hơn?

Có thể thấy rằng, hiện nay, một cá nhân có thể mở một cửa hàng bán lẻ hoặc bán lẻ thông qua trực tuyến. Ngoài ra, cá nhân đó còn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc kinh doanh tự do như bán hàng tạp hóa, bán hàng theo hình thức livestream,…

Tóm lại, trong thời kỳ của hội nhập kinh tế toàn cầu kết hợp với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ dẫn đến cơ hội khởi nghiệp với quy mô nhỏ trong ngành bán lẻ ngày càng rộng mở. 

Từ đây, bán lẻ cá nhân là một trong những mô hình kinh doanh được ưa chuộng đặc biệt với đối tượng người trẻ.

Chuyển Zalo Business có thực sự đem lại lợi ích cho những cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Có thể thấy, ngày càng có nhiều cá nhân hay doanh nghiệp bán lẻ ra đời. Do nhu cầu của con người ngày càng trở nên đa dạng nên ngày càng cần nhiều sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng. Do đó, nhiều người nhìn thấy cơ hội kinh doanh và quyết định khởi nghiệp và bước vào ngành bán lẻ.

Vậy lợi ích của việc tạo tài khoản Zalo Business cho doanh nghiệp bán lẻ, đặc biệt là cá nhân và hộ kinh doanh là gì?

Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Mọi nền tảng mạng xã hội đều có dấu kiểm xác minh tài khoản, ví dụ Facebook có dấu kiểm màu xanh, Youtube có dấu kiểm xác minh, Zalo Business có dấu kiểm Doanh nghiệp. Điều này giúp chứng minh cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp/cá nhân.

Ngoài ra, khi chuyển tài khoản thông thường sang tài khoản Zalo Business, tài khoản cá nhân sẽ có thêm profile của doanh nghiệp. Điều này giúp tăng độ uy tín cho thương hiệu cá nhân của bạn. Qua đó, hỗ trợ tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Tư vấn dễ dàng

Với Zalo Business Account, tính năng tạo kho sản phẩm rất hữu ích trong hoạt động hỏi đáp khách hàng. Cụ thể, tính năng giúp tư vấn viên gửi thông tin về hình ảnh, giá bán cho khách hàng dễ dàng hơn.

Duy trì mối quan hệ hiệu quả với khách hàng

Trả lời phản hồi của khách hàng nhanh chóng, chính xác và đầy đủ sẽ làm tăng trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra khi sử dụng tài khoản Zalo Business sẽ có tính năng trả lời tin nhắn tự động. Đây là một lợi thế giúp duy trì mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Khoản Business Trên Zalo Là Gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng trong F&B?

Lời kết

Chuyển Zalo Business có thể thấy là một ý tưởng hay trong việc tiếp cận và bán hàng. Hãy tham khảo một số bài viết liên quan khác tại trang eZNS nhé!
Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484