Cách Gửi Tin Nhắn Quảng Cáo Trên Zalo Cực Hiệu Quả Cho Ngành Bán Lẻ

Cách Gửi Tin Nhắn Quảng Cáo Trên Zalo Cực Hiệu Quả Cho Ngành Bán Lẻ

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc ứng dụng các hình thức tiếp thị số hóa vào hoạt động kinh doanh cho ngành bán lẻ ngày càng phổ biến. Trong đó, Zalo được biết đến là “mỏ vàng” đang được nhiều doanh nghiệp khai thác, sử dụng nhằm đạt kết quả cao nhất. 

Vậy cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo như thế nào cho hiệu quả trong ngành bán lẻ?

Cùng eZNS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo?

Gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo là dịch vụ ứng dụng nền tảng zalo để tiếp cận khách hàng, nhằm truyền tải thông tin về các chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Bên cạnh đó, hình thức tiếp thị này còn cho phép doanh nghiệp tương tác trực tiếp với các khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Ngoài ra, dịch vụ gửi tin này được tính phí dựa trên chỉ số Cost Per Click, viết tắt là CPC. Cụ thể, chi phí khi sử dụng dịch vụ này chỉ tính khi người dùng nhấp vào bài viết. Điều này giúp cho doanh nghiệp sử dụng có khả năng tối ưu chi phí hiệu quả.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về quảng cáo bằng tin nhắn Zalo

Tại sao nên gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo?

Gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo là một giải pháp tiếp thị có không ít tính năng nổi bật mang lại những lợi ích đáng chú ý dưới đây:

Có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả

Theo số liệu thống kê ở tháng 2/2022, số người sử dụng ứng dụng Zalo đã lên đến 74,7 triệu người. Bên cạnh đó, với tính năng gửi tin có thể kèm theo hình ảnh, nội dung đa dạng, có màu sắc, logo đính kèm,… Việc sử dụng dịch vụ gửi tin quảng cáo này hoàn toàn có khả năng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Khả năng tương tác 1:1

Tương tác trực tiếp 1:1 khi sử dụng dịch vụ gửi tin quảng cáo Zalo là một tính năng. Đồng thời là một lợi ích giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng thuận lợi nhờ khả năng truyền tải thông tin tới người dùng một cách cá nhân hóa. 

Cụ thể, khi gửi tin nhắn quảng cáo Zalo, những khách hàng quan tâm đến bài quảng cáo được hướng trực tiếp đến hộp chat của doanh nghiệp. Từ đó, hai bên có thể tương tác trao đổi trực tiếp 1:1 với nhau, tạo cơ hội gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số.

Khả năng thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng

Đối với những khách hàng tương tác với các bài quảng cáo nhờ hình thức gửi tin nhắn Zalo dù chưa phát sinh hoạt động đăng ký hay giao dịch mua hàng. Tuy nhiên vẫn được xét vào tệp khách hàng tiềm năng. Nhóm đối tượng này sẽ cần được bộ phận phụ trách sao lưu nhằm chuyển đổi bằng các chương trình quảng cáo phù hợp khác.

Khả năng hỗ trợ chatbot

Hiện nay, chatbot được biết đến như là một tính năng giúp cho doanh nghiệp tương tác nhanh với khách hàng, và hỗ trợ tối ưu chi phí nhân lực. Đây cũng là một tính năng của hình thức gửi tin trên Zalo nhằm tạo lợi thế cho hoạt động quảng cáo.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể thiết lập nhiều kịch bản chatbot không tốn phí. Và nhờ những kịch bản chatbot thông minh đó cho phép nâng cao trải nghiệm khách hàng hiệu quả. Đây là một trong những mục tiêu chính nhằm gia tăng tính cạnh tranh trong thị trường kinh tế hiện nay.

Ngành bán lẻ ứng dụng công nghệ số như thế nào?

Trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, quyền lực đã được chuyển từ nhà bán lẻ sang khách hàng. Đây là nguyên nhân tạo ra nhiều thách thức lẫn cơ hội cho ngành bán lẻ.

Theo báo cáo, thị trường bán lẻ là ngành công nghiệp trải qua nhiều thay đổi do hệ quả của chuyển đổi số. Thực tế, mô hình kinh doanh hiện nay của nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã có xu hướng chuyển dịch tập trung vào sản phẩm sang tập trung vào khách hàng theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Điển hình của việc ứng dụng công nghệ số trong bán lẻ đó là sự xuất hiện của mô hình bán lẻ hợp kênh Omnichannel. Mô hình này gần như được đánh giá là xu hướng mô hình tất yếu cho ngành bán lẻ. Cụ thể, mô hình bán lẻ này cho phép doanh nghiệp bán hàng kết nối, có sự phối hợp nhất quán giữa toàn bộ kênh tương tác với khách hàng của doanh nghiệp. 

Và gửi tin nhắn quảng cáo trên ứng dụng Zalo đang được xem là một trong những cách thức tiếp thị ứng dụng công nghệ số thịnh hành và mang lại hiệu quả cao trong ngành hàng này. Các sản phẩm/dịch vụ trong ngành bán lẻ được phép sử dụng quảng cáo tin nhắn trên Zalo hiển thị trong hình dưới đây:

Cách gửi tin nhắn quảng cáo trên zalo hiệu quả cho ngành bán lẻ

Để thực hiện tối ưu kết quả kinh doanh, dưới đây là cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo hiệu quả cho ngành bán lẻ: 

Tối ưu hiệu quả với dịch vụ gửi tin Multi-channel

Với mô hình gửi tin Multichannel của eZNS, doanh nghiệp có khả năng ứng dụng quy trình gửi tin đa kênh theo trình tự lần lượt từ Zalo -> Viber -> SMS. Tuy nhiên, vẫn ưu tiên gửi tin nhắn Zalo đầu tiên, sau khoảng 15 giây vẫn chưa gửi được từ phía Zalo, tin nhắn được tự động chuyển sang Viber. Tương tự, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến SMS. Nhờ đó, tin gửi đi sẽ được đảm bảo tỷ lệ nhận tin cao gần như 100% với mức phí tiết kiệm nhất.

Tối ưu hóa trang chủ Zalo OA

Một trang Zalo OA được xem như là một website của doanh nghiệp. Khi Zalo OA được thiết kế bắt mắt, gây được ấn tượng sẽ tạo nên điểm nhấn cho thương hiệu doanh nghiệp, nhằm thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số điều lưu ý nhằm tối ưu Zalo OA hiệu quả:

Nội dung trang

Mọi nội dung trên trang Zalo OA cần đáp ứng đủ thông tin mà Zalo yêu cầu. Ngoài ra, cần kết hợp với các từ khóa thương hiệu để SEO tốt nhất.

Bài đăng trên trang

Nội dung bài đăng cần được đầu tư bao gồm cả hình thức và nội dung. Chẳng hạn, hạn chế sai chính tả, nội dung xác thực cung cấp giá trị cho khách hàng.

Hình ảnh 

Hình ảnh sẽ giúp cho Zalo OA trở nên trực quan và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế hình ảnh có đính kèm logo sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình xây dựng lòng tin về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Tuân theo các chính sách quảng cáo mà Zalo yêu cầu

Tin nhắn quảng cáo là một trong những hoạt động luôn có sự kiểm tra gắt gao từ phía nhà cung cấp. Cụ thể, đối với tin quảng cáo SMS thì nhà mạng kiểm duyệt, còn tin nhắn quảng cáo Zalo thì Zalo kiểm duyệt. Do đó, trước khi thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo Zalo, các doanh nghiệp cần xác nhận kỹ càng các chính sách quảng cáo, nhằm tránh rủi ro quảng cáo bị hạn chế hoặc bị khóa tài khoản.

Có thể bạn quan tâm : Top 3 Mẫu Tin Quảng Cáo Zalo Siêu Thu Hút

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ nắm được cách gửi tin nhắn quảng cáo trên Zalo nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, ứng dụng giải pháp tiếp thị trực tuyến trong lĩnh vực bán lẻ một cách hiệu quả nhất.

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484