Cách Thiết Lập API Gửi Tin Nhắn Zalo 

cách thiết lập gửi tin nhắn zalo api

Hiện nay, không ít doanh nghiệp đang quan tâm và sử dụng Zalo để gửi thông báo đến khách hàng khi phát sinh các hành động tương tác với website, cụ thể như: Tạo tài khoản, mua hàng, để lại thông tin tư vấn,… Hình thức này không chỉ hỗ trợ tối ưu chi phí, mà còn nâng cao trải nghiệm với giao diện thông báo trực quan. 

Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần tích hợp hệ thống gửi tin nhắn Zalo API với website, CRM,… Đây là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để doanh nghiệp dễ dàng gửi ZNS đến khách hàng ngay lập tức.

Lưu ý: phần này dành cho các lập trình viên, các đơn vị có bộ phận IT. Nếu bạn không có bộ phận IT và muốn chúng tôi hỗ trợ tích hợp liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0901.888.484
1. API là gì?

API (viết tắt của Application Programming Interface) là phương thức cho phép 2 phần mềm giao tiếp với nhau. 

API trao đổi dữ liệu giữa nhiều ứng dụng qua việc truy xuất đến một tập các hàm, mà các hàm này đã được các bên phần mềm cung cấp trước đó.

Hiểu đơn giản, eSMS đang cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn Zalo API. Sau khi tích hợp API gửi tin nhắn Zalo của eSMS, doanh nghiệp sẽ tiến hành thêm các hàm chức năng vào website hoặc các hệ thống khác. Nhờ vậy, với các hành vi khách hàng thỏa mãn điều kiện, hàm trên hệ thống sẽ kích hoạt và gửi thông báo phù hợp đến Zalo cá nhân của khách hàng ngay lập tức (real-time).

Gửi tin nhắn Zalo API là hình thức sử dụng API để gửi tin ZNS từ Zalo của doanh nghiệp đến tài khoản cá nhân của khách hàng. API của eSMS đảm bảo tính nhanh, đơn giản, tin cậy và dễ dàng tích hợp vào bất kỳ hệ thống nào. 

Đồng thời, có thể kết nối bằng tất cả cả các ngôn ngữ lập trình như C#, Java, ASP.NET, PHP.

cách thiết lập gửi tin nhắn zalo api

2. API gồm những loại nào 

Hiện nay, gửi tin nhắn Zalo API đã và đang được phát triển thêm nhiều chức năng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động Zalo chăm sóc khách hàng. Sau đây là các hàm được nhiều doanh nghiệp áp dụng với đa dạng các tính năng:

  • Hàm gửi tin nhắn thông báo Zalo – Zalo ZNS: Hàm cho phép gửi tin nhắn đến 1 hoặc nhiều số điện thoại đã đăng ký Zalo.
  • Hàm lấy danh sách Zalo Follower: Hàm trả về danh sách người đang follow Zalo OA của bạn.
  • Hàm gửi tin Zalo Follower theo mẫu đính kèm ảnh: Khi người dùng follow (quân tâm) trang Zalo OA, doanh nghiệp sẽ được quyền gửi tin nhắn đến những người này, những người này gọi là Follower. 

Và hàm gửi tin đến những người này gọi là hàm gửi tin Zalo Follower. Gửi tin Zalo Follower sẽ có 1 số định dạng khác nhau. Trong đó cho phép mẫu đính kèm ảnh.

  • Hàm get ZNS Quota: Cho phép xem được số lượt gửi còn lại của OA trong ngày hiện tại và số lượt gửi của OA trong ngày tiếp theo.
  • Hàm lấy thông tin chất lượng gửi ZNS hiện tại: Cho phép truy xuất được chất lượng gửi tin ZNS trong 48 giờ gần nhất của OA.
  • Hàm kiểm tra đánh giá temp Rating: Cho phép xem được chất lượng đánh giá và feedback của khách hàng cho temp rating.
  • Hàm gửi tin ZNS mỗi khách hàng một nội dung: Cho phép gửi thông tin khác nhau đến từng tệp khách hàng với điều kiện thêm vào.

Ngoài ra có một số hàm gửi tin nhắn Zalo API khác như: Hàm gửi tin nhắn Multi-Channel; Hàm lấy danh sách Zalo OA có trong tài khoản eSMS; Hàm lấy danh sách template Zalo OA có trong tài khoản eSMS; Hàm gửi tin Zalo Follower theo dạng List Menu; Hàm gửi tin ZNS Follower dạng button;…
>>Có thể bạn quan tâm: Top 5 Mẫu Tin Chăm Sóc Khách Hàng Cũ Hiệu Quả Nhất 2022

hướng dẫn chèn gửi tin nhắn zalo api

3. Hướng dẫn tích hợp gửi tin nhắn Zalo API

Trước tiên, doanh nghiệp cần tham khảo cơ chế hoạt động của gửi tin nhắn Zalo API như sau: 

  • Kết nối thông qua HTTP Request: POST/Get  
  • Xác thực: Các request được hệ thống xác thực thông qua APIkey và SecretKey. Hai key này sẽ được cấp sau khi bạn đăng ký tài khoản tại eSMS.vn 

Trước khi sử dụng API của eSMS vui lòng đăng ký tài khoản tại esms.vn để lấy APIKey và Secretkey. (Có ngay 50 SMS dùng thử)

Sau đây, eSMS sẽ demo cách chèn API với hàm gửi tin ZNS mỗi khách hàng một nội dung:

Thông tin Request http://rest.esms.vn/MainService.svc/json/Send_zns_bulk_v4_post_json/ 

Yêu cầu này bao gồm

URL cơ sở 

Tất cả các yêu cầu để SMS API phải bao gồm: 

{

“ApiKey”: “NHAPAPIKEYCUABAN”,

“SecretKey”: “NHAPSECRETKEYCUABAN”,

“TempID”: “686868”, 

“Data”: [

{“Phone”:”0707494337″,”Params”:[“o1″,”ak1”]}, {“Phone”:”0707494337″,”Params”:[“o1″,”ak1”]} 

], 

“OAID”:”745830328927467685″

Thông số

Bảng dưới đây cho thấy các thông số bạn sử dụng trong yêu cầu:

Thông tin trả về

Thông tin mã lỗi 

>>Xem thêm chi tiết cách chèn API khác tại tài liệu: https://esms.vn/eSMS.vn_TailieuAPI.pdf

Kết luận

Gửi tin nhắn Zalo API là một hình thức chăm sóc khách hàng đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời là một giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
2 thoughts on “Cách Thiết Lập API Gửi Tin Nhắn Zalo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484