Kịch Bản Chăm Sóc Khách Hàng Qua Zalo Cực Hiệu Quả

Hiện nay, mạng xã hội Zalo được ví như “vị cứu tinh” trong hoạt động chăm sóc khách hàng của thời đại công nghệ số. Nhưng doanh nghiệp của bạn đã có chiến lược và kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo hiệu quả chưa?

Cùng eZNS tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có góc nhìn rõ ràng hơn về tầm quan trọng của kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo nhé!

Lý do nên chăm sóc khách hàng qua Zalo

Tại sao mạng xã hội Zalo là “miền đất hứa” trong hoạt động chăm sóc khách hàng? 

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi trên, dưới đây gồm một vài ý như sau:

  • Hỗ trợ tiếp cận trực tiếp nhanh chóng với khách hàng;
  • Tối ưu chi phí hiệu quả;
  • Đa dạng nội dung gửi tin;

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tiếp cận qua lại dễ dàng hơn, tạo lòng tin ở khách hàng tốt hơn khi tương tác với họ qua Zalo OA của doanh nghiệp. Zalo ZNS hoàn toàn là lựa chọn phù hợp cho mọi doanh nghiệp muốn phát triển trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay.

Xem thêm: Lợi Ích Của Chăm Sóc Khách Hàng Zalo

Kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo hiệu quả

Thế nào là kịch bản chăm sóc khách hàng qua zalo?

Kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo là bản mô tả các bước chăm sóc khách hàng qua Zalo nhằm mang lại hiệu quả cao trong hoạt động CSKH. Sau khi xây dựng xong, kịch bản được sử dụng trong quy trình chăm sóc khách hàng qua Zalo, thực hiện mục tiêu duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng.

Lợi ích của kịch bản chăm sóc khách qua Zalo

Tạo tính chuyên nghiệp trong hoạt động CSKH

Dựa vào kịch bản, đội ngũ chăm sóc khách hàng qua Zalo sẽ làm việc nhất quán với nhau. Tránh trường hợp mỗi người một cách, dễ gây hiểu nhầm trong các lần chăm sóc khác nhau. Từ đó tạo nên sự chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng.

Tạo sự hài lòng cho khách hàng

Một điều dễ hiểu, cách thức làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp giúp trải nghiệm dịch vụ của khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, nhờ giai đoạn phân tích đặc điểm về sở thích, giới tính, độ tuổi,… mà doanh nghiệp có thể nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng. Điều đó, góp phần mang lại sự hài lòng cho họ.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khách hàng hài lòng đồng nghĩa là họ đã có sự tin tưởng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, chỉ cần xây dựng một kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo chất lượng, sẽ thúc đẩy tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Sử Dụng Zalo Chăm Sóc Khách Hàng 2022

Cách thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo

Từ những lợi ích trên, có thể thấy đây là chìa khóa nhằm duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng. Vậy thiết lập kịch bản chăm sóc khách hàng Zalo như thế nào cho hiệu quả?

Quy trình chăm sóc khách hàng qua Zalo gồm các bước sau:

Xác định mục tiêu

Đây luôn là bước đầu tiên của một quy trình hiệu quả. Có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp hoạt động chăm sóc khách hàng được thực hiện đúng như mong muốn. 

Bên cạnh đó, mục tiêu phải tạo được sự hài lòng nhằm thu hút khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ.  

Đồng thời mục tiêu còn hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tạo uy tín cho doanh nghiệp.

Lên kế hoạch CSKH qua Zalo cụ thể 

Khảo sát và phân loại khách hàng

Bước này giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin của khách hàng và phân loại các nhóm khách hàng dựa theo những tiêu chí như sở thích, văn hóa, giới tính,… Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, những khảo sát còn giúp doanh nghiệp cải tiến thêm về sản phẩm/dịch vụ hoặc cũng có thể tạo ra cái mới phù hợp với đúng đối tượng mục tiêu.

Xử lý khiếu nại nhanh chóng

Khiếu nại hay phản ánh sai sót luôn là yếu tố cần thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận được vấn đề mà mình đang gặp phải. Từ đó có kế hoạch cải thiện để phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng.

Do vậy, bộ phận chăm sóc khách hàng qua Zalo cần tương tác nhanh chóng để hỗ trợ, giải quyết vấn đề cho khách hàng. Điều này góp phần tăng uy tín cho doanh nghiệp.

Tương tác với khách hàng

Bước tiếp theo là gửi những thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ và các chương trình ưu đãi cho khách hàng. Lưu ý trong bước này, cần xác định nội dung phù hợp để gửi đúng lúc cho đúng đối tượng.

Đánh giá 

Trong một quy trình, đánh giá hiệu quả thực hiện luôn là bước cuối cùng. Đây là giai đoạn dùng để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với quy trình chăm sóc mà doanh nghiệp đã sử dụng.

Từ đánh giá để xem xét tính hiệu quả của kịch bản, từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.

Lời kết

Kịch bản chăm sóc khách hàng qua Zalo thực sự rất cần thiết trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Khi doanh nghiệp sử dụng nền tảng Zalo để tiếp cận, tương tác và tăng độ phủ thương hiệu. Điều đó góp phần chuyển đổi hành vi mua hàng, giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu doanh thu.

Để quá trình chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản và đạt hiệu quả, doanh nghiệp nên tìm một “trợ thủ” đắc lực! Sử dụng Zalo ZNS của eZNS – Chiến lược chăm sóc khách hàng thành công hơn cả mong đợi.

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484