Kinh doanh qua Zalo – Sự lựa chọn thông minh

Kinh doanh qua Zalo – Sự lựa chọn thông minh

Hiện nay, kinh doanh qua Zalo được nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ lựa chọn. Đây là trang mạng xã hội phát triển nổi bật, giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận đáng kể. Trong bài viết này eZNS sẽ giới thiệu cho bạn biết lý do vì sao kinh doanh trên Zalo mang lại kết quả tốt.

Zalo là trang mạng xã hội phổ biến

Khảo sát tại thị trường Việt Nam cứ 10 người thì có đến 7 người sử dụng Zalo. Đây là con số hấp dẫn đối với một ứng dụng đang phát triển. Ở thời điểm hiện tại ứng dụng này đã thành công trở thành nền tảng di động được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Nhờ đó việc kinh doanh qua Zalo có sự tăng trưởng đột biến.

Tương tự như Facebook, Zalo cũng bán hàng theo cá nhân hoặc theo doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Zalo để tiếp cận khách hàng, giao tiếp chủ động hơn. Một số dịch vụ hỗ trợ như Zalo Shop, Zalo OA, Zalo ZNS,… 

Thị trường kinh doanh hấp dẫn

Tại Việt Nam số lượng người dùng sử dụng internet lên đến 85%. Zalo là một thị trường có tiềm năng phát triển cao sử dụng nhiều, thuận tiện, độ bảo mật thông tin cao, an toàn cho người dùng. Đây chính là lợi thế tạo lòng tin với người tiêu dùng Việt.

Kinh doanh qua Zalo có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng

Nói không với khách hàng ảo

Trên nền tảng kinh doanh qua Zalo, người bán hàng sẽ hạn chế bán hàng cho khách hàng ảo. Vì tài khoản Zalo được tạo theo số điện thoại người dùng, điều này tạo sự khác biệt giữa Zalo và các trang mạng xã hội khác.

Vậy nên, trang mạng này đáp ứng tốt cho người kinh doanh tạo lòng tin khách hàng. Tránh những tình trạng người sử dụng ảo, tác động qua lại ảo, đơn hàng ảo,… Zalo có nhiều chính sách ưu Việt.

Kinh doanh qua Zalo với nhiều dịch vụ sẵn có

Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng khi bán hàng trên Zalo. Cụ thể như :

Zalo shop

Bạn có thể tạo tài khoản Zalo Shop để kinh doanh với Zalo OA của mình. Cửa hàng trên Zalo của bạn giúp kết nối giữa người bán và người mua nhanh chóng hơn. Cung cấp các tin tức về khuyến mãi hoặc giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng qua các dịch vụ của Zalo.

Ngoài ra, Zalo còn tính năng định dạng những sản phẩm kinh doanh trên Website lên Zalo.

Zalo Shop
Zalo Shop

Kinh doanh thông qua trang cá nhân

Sử dụng trang cá nhân kinh doanh qua Zalo cũng gần giống với Facebook và Instagram bạn kết nối với nhiều khách hàng. Khả năng trao đổi, tương tác với nhau là 100%. Những bài đăng trên Zalo khách hàng sẽ thấy và có thể nhận được thông báo từ bài đăng của bạn. Điều này có thể kích thích hành động mua sản phẩm của khách hàng.

Còn có tính năng cho phép tài khoản của bạn kết nối với những người xung quanh đó là “Tìm quanh đây”. Có thể kết bạn với những người mua hàng quanh bạn, giao tiếp và tạo sự gần gũi với khách hàng.

Và thêm tính năng quét mã QR Code trong kinh doanh. Người kinh doanh có thể in mã QR trên sản phẩm hoặc team bảo hành, bao bì sản phẩm để gia tăng sự uy tín và khách hàng có thể tự kiểm tra sản phẩm. Mã QR Code sẽ hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm và doanh nghiệp.

Zalo Ads

Dịch vụ này cũng có nhiều điểm giống như Facebook Ads. Ads Zalo Official hoạt động có nhiều sự tương đồng chẳng hạn như trang Facebook Ads. Quản trị viên sẽ đăng bài trên fanpage và trao đổi với người sử dụng. Thông qua bài viết sẽ giúp đỡ về sản phẩm, cung cấp các nội dung, hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu và đạt kết quả cao.

Truyền thông marketing cho Website và sản phẩm cũng là hai lợi ích mà Zalo Ads mang lại. Những hàng hóa Website được chạy ads sẽ tiếp cận người mua hàng gần hơn. Và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người mua hàng.

Thanh toán trực tuyến qua Zalo Pay

Zalo Pay đang là một phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi và nhiều Blogger review trên thị trường. Có thể nói đây là một ứng dụng hay một ví điện tử được sử dụng để thanh toán, chuyển tiền và nhận tiền. Việc này là một lợi thế khi bạn chạy các chương trình khuyến mãi, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi riêng khi thanh toán thông qua Zalo Pay. Đây là chiến lược thông minh đánh vào tâm lý khách hàng và tăng số lượng mua hàng.

Kinh doanh qua Zalo sẽ là sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp eZNS hy vọng đã cung cấp thêm thông tin nào đó hữu ích cho người đọc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Website: ezns.vn
  •  Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484