Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không? Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không? Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu
Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không? Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Sự phát triển của các mạng xã hội “made in Vietnam” đã tạo cơ hội tuyệt vời để kinh doanh online. Trong số đó, Zalo là nền tảng nổi bật nhất. Vậy bán hàng trên Zalo có hiệu quả không? Bài viết sau đây dành cho những ai đang có ý định hoặc vừa mới startup trên “khu chợ ảo” này.

Vì sao nên bán hàng qua Zalo?

Bán hàng qua Zalo không phải trend nhất thời, có nhiều lý do lựa chọn nền tảng này để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đặc biệt với khả năng tiếp cận cao và là nền tảng mạng xã hội miễn phí:

  • Số lượng người dùng: Zalo đã đạt con số 64 triệu người dùng thường xuyên trong quý I năm 2021. Như vậy ước tính mỗi ngày có 65% dân số Việt Nam sử dụng ứng dụng này. 

Đọc thêm: Giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng với ZNS

  • Phổ biến với thiết bị di động: 80% điện thoại thông minh có tích hợp sẵn Zalo trước khi đến tay người tiêu dùng.
  • Thói quen nhắn tin để nhận tư vấn: Dù ở nền tảng mua sắm nào, khách hàng cũng có xu hướng nhắn tin cho người bán hơn gọi điện. 

Vì vậy, Zalo không hề thua kém các ứng dụng online shopping khi hỗ trợ người bán nhiều chức năng thuận lợi cho việc tiếp cận, thu hút và chăm sóc khách hàng.

Đọc thêm: Kinh doanh online lên xu hướng sau bốn làn sóng COVID-19

Kinh doanh online lên xu hướng sau bốn làn sóng COVID-19
Kinh doanh online lên xu hướng sau bốn làn sóng COVID-19

Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên tài khoản cá nhân hay Zalo OA

Câu hỏi rất nhiều người mới bắt đầu bán hàng qua Zalo băn khoăn. Mỗi loại tài khoản đều có những ưu điểm riêng cần cân nhắc kỹ lưỡng:

  • Tài khoản cá nhân: Vòng liên hệ chủ yếu là người thân và bạn bè. Do đó khi bán hàng có thể tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và xây dựng tệp khách hàng cố định.
  • Tài khoản Zalo Official Account: Giống như Facebook fanpage. Với tài khoản Zalo OA, người bán có thể sử dụng các tính năng chuyên dụng như Zalo Shop và tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng hơn.

Như vậy nếu là chủ shop nhỏ, tài khoản cá nhân là lựa chọn ưu tiên, còn đối với chuỗi hoặc chi nhánh, tài khoản Zalo OA sẽ phù hợp hơn.

Thiết kế website bán hàng

Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không? Kết hợp với website tổng hợp những thông tin về sản phẩm sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cửa hàng. Khi khách hàng không cần chờ đợi quá lâu để nhân viên trả lời những thông tin cơ bản.

Tạo nhóm khách hàng thân thiết

Khi sử dụng Zalo để bán hàng, chủ doanh nghiệp nên cân nhắc tạo nhóm khách hàng thân thiết. Đây là những người thường đặt đơn giá trị lớn. Khi nhận được sự chăm sóc thỏa đáng với số tiền đã bỏ ra, khả năng cao họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và “marketer” truyền thông tin đến nhiều người khác.

Nội dung và hình ảnh độc đáo

Đầu tư nội dung, hình ảnh độc đáo và chuyên biệt là USP bên cạnh chất lượng sản phẩm. Hiện nay rất nhiều nhà bán nhỏ lẻ lựa chọn copy của những trang khác hoặc các ấn phẩm truyền thông kém chất lượng. Rõ ràng với cương vị khách hàng đang lướt mạng xã hội, sẽ rất khó bị thu hút bởi những bài viết như vậy. 

Lựa chọn thời gian và tần suất đăng bài khôn ngoan

Sau khi đầu tư nội dung và hình ảnh, sẽ thật phí phạm nếu thành quả ấy không được người dùng đón nhận chỉ vì tiếp cận họ sai thời điểm. Sau đây là những khung giờ nên đăng bài Zalo để nhận được quan tâm và lượt tương tác cao:

  • Từ 7:30 – 8:00: Đầu giờ sáng là lúc tất cả mọi người có thói quen check Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước khi làm việc, học tập.
  • Từ 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ trưa, ăn uống.
  • Từ 16:00 – 17:30: Khoảng thời gian trước khi nghỉ làm về nhà. Mọi người có xu hướng xem qua một lượt thông tin rồi về nhà.
  • Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời điểm online buổi tối, mọi người online nhiều nhất và tương tác hiệu quả nhất.

Quảng cáo bán hàng online

Đây là phần không thể thiếu – chiến dịch quảng cáo. Chỉ khi đó, sản phẩm mới tiếp cận được nhiều người hơn và tăng độ phủ của doanh nghiệp. Đặc biệt Zalo hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo Zalo Ads phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Top các hình thức quảng cáo trên Zalo hiệu quả nhất hiện nay

Quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng qua Zalo

Bán hàng trên Zalo có hiệu quả không được quyết định phần lớn bởi quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng. Không chỉ khách hàng cũ mà còn hướng tới chuyển đổi khách hàng cũ thành khách hàng trung thành.

Đọc thêm: Cách chăm sóc khách hàng cũ qua Zalo cực hiệu quả

Website: ezns.vn

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 888 484